• Giỏ hàng của bạn trống!

Nhà tiền chế là gì? Lợi ích khi xây nhà tiền chế

,
2022-03-05 16:25:32
0

Nhà tiền chế (còn có tên gọi khác là nhà thép tiền chế) là loại nhà được làm bằng thép, được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và các kỹ thuật đã được chỉ định sẵn.

Nhà tiền chế  là loại nhà được xây dựng với khung trụ bằng thép và lắp đặt theo một bản vẽ kiến trúc kỹ thuật. Một sản phẩm nhà thép tiền chế hoàn chỉnh được thực hiện qua 3 giai đoạn: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp ghép hoàn thành tại công trình. Các kết cấu thép của nhà tiền chế được sản xuất sẵn sau đó được lắp dựng tại công trường cho nên thời gian hoàn thành sản phẩm rất nhanh. Đây là mẫu nhà được xem là giải pháp tối ưu rút ngắn thời gian thi công và được áp dụng xây dựng các công trình từ nhà ở, nhà kho, xưởng, trung tâm mua sắm, quán cafe…

Kết cấu của nhà tiền chế

Đối với loại nhà đặc biệt như nhà tiền chế thì nó có kết cấu hoàn toàn khác so với những kiểu nhà truyền thống. Kiểu nhà này được dùng hoàn toàn từ thép chịu lực và những điều khác. Kết cấu của nhà tiền chế gồm kết cấu chính và kết cấu phụ.

2.1 KẾT CẤU CHÍNH

Kết cấu chính của nhà tiền chế bao gồm các bộ phận cấu tạo quan trọng để có thể chịu toàn bộ trọng lực của ngôi nhà. Để có một ngôi nhà bền và đẹp thì những yếu tố sau đây sẽ quyết định:

Móng: Móng được sử dụng có thể là móng đơn, móng băng hay móng bè tùy vào từng công trình. Với những công trình thi công lớn thì móng cần phải thật sâu và có thêm những biện pháp an toàn để đảm bảo độ chắc chắn của công trình.

nha tien che (8)
Gia công móng nhà tiền chế

Khung nhà tiền chế: Khung nhà tiền chế được làm từ cột, kèo, dầm nên phải có cấu kiện, tổ hợp tiết diện, chiều cao… phù hợp và chịu được lực trong dự tính.

2.2 KẾT CẤU PHỤ

Những kết cấu phụ giúp công trình trở nên hoàn thiện hơn. Dù là kết cấu phụ cũng không thể bỏ qua bất kỳ một bộ phận nào. Chẳng hạn:

Xà, thanh chống định, giằng: bằng xà gồ C, Z hoặc dầm bụng rỗng.

Vách ngăn, hệ khung đỡ vách ngăn, sàn.

nha tien che dep (3)

Kết cấu chính phụ chỉ là khung nên chúng ta không thể nào bỏ qua phần vật liệu như: Tôn, tấm xi măng, tấm lót sàn, tấm thép…

Tính kinh tế của nhà thép tiền chế:

- Nhà thép tiền chế có cấu tạo đơn giản, sử dụng hoàn toàn chất liệu thép nên sẽ giúp tiết kiệm chi phí đến 30%.

- Tính linh hoạt cao trong  vận chuyển, lắp đặt và bảo trì: Nhà máy được xây dựng bởi các thanh sắt, thép ghép lại nên việc di chuyển nguyên vật liệu từ nơi cung cấp đến nơi sử dụng là rất dễ dàng

- Có khả năng chịu lực cao và độ tin cậy cao.

- Công nghiệp hóa cao.

- Trọng lượng nhẹ so với các vật liệu khác giúp giảm áp suất.

- Tiết kiệm vật liệu phụ (so với nhà truyền thống).

- Cài đặt đơn giản, nhanh chóng, bất kể điều kiện thời tiết.

- Tận dụng tối đa diện tích, không gian nhà xưởng.

- Đồng bộ cao.

- Dễ mở rộng: Khi nhà máy, nhà xưởng có nhu cầu mở rộng nhà máy hay cải tạo nhà xưởng thì nhà thép tiền chế giúp việc cải tạo, tháo dỡ rất dễ dàng và tiện lợi

- Chống thấm nước

- Trong quá trình xây dựng nhà thép tiền chế có thể được kết hợp thêm cùng các phụ kiện kết cấu khác như: đường đi trên cao, sàn lửng, dầm cầu trục sàn phẳng trên mái, vách ngăn, mái đua, diềm mái… Đặc biệt, nhà thép tiền chế còn giúp thoát nước tốt hơn nhờ vào hệ thống mái mối đứng, diềm mái.

  • - Đây được xem là hệ thống nhà cực kỳ linh hoạt, đáp ứng mọi công năng cần thiết của một công trình. Đây chính là lý do mà doanh nghiệp nên lựa chọn nhà thép tiền chế để sử dụng làm kho bãi, nhà xưởng hay văn phòng cho thuê…

Tổng kết:

Trong quá trình xây dựng nhà thép tiền chế có thể được kết hợp thêm cùng các phụ kiện kết cấu khác như: đường đi trên cao, sàn lửng, dầm cầu trục sàn phẳng trên mái, vách ngăn, mái đua, diềm mái… Đặc biệt, nhà thép tiền chế còn giúp thoát nước tốt hơn nhờ vào hệ thống mái mối đứng, diềm mái.

Không chỉ vậy, nhờ thời gian thi công nhanh, bạn còn có thể tiết kiệm chi phí thi công vốn tốn khá nhiều tiền khi thi công nhà truyền thống. Giải pháp thi công nhà mới mẻ này còn rất thân thiện với môi trường. Có thể nói nhà thép tiền chế là một lời giải thỏa đáng của bài toán kinh tế và hiệu quả cho các chủ đầu tư trong quá trình tìm kím giải pháp xây dựng hợp lý nhất cho công trình.


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: